19:26 EDT Thứ năm, 18/04/2019

Trang nhất » KIẾN THỨC » Hỏi đáp

Hỏi đáp: Sờ miếng thịt thấy dính và mềm, bạn có chắc chắn là miếng thịt đó còn tươi không?

Thứ tư - 05/08/2015 02:50
Câu hỏi: Sờ miếng thịt thấy dính và mềm, bạn có chắc chắn là miếng thịt đó còn tươi không?
Trả lời:
Thịt còn tươi khi đạt được các tiêu chuẩn sau:
- Màng ngoài thịt khô, không bị nhớt.
- Không có mùi lạ, mùi ôi thiu, mùi thuốc kháng sinh.
- Thịt lợn màu hồng tươi, thịt bò màu đỏ sẫm, thịt trâu màu tím.
- Thịt có độ dích và mềm.
- Mỡ màu trắng.
- Trên mặt bì (da), không có những chấm đỏ tím, không bị những mảnh bầm tím, tụ máu.
- Gân có màu trong.
- Mặt khớp láng và trong.
- Dịch hoạt trong.
- Khối thịt rắn chắc.
- Thịt có độ đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra.
- Tủy thịt tươi, có màu trong, bám chặt vào thành ống tủy, đàn hồi. Nếu thịt không tươi, tủy dễ bong, màu tủy tối hoặc nâu, có mùi hôi.
- Cắt thịt không thấy có nước, thịt không hao, chỗ vết cắt có màu sáng, khô.
- Kiểm tra phần thịt nạc và lưỡi không có những ấu sán nhỏ bằng hạt gạo màu trắng.
Như vậy, Sờ miếng thịt thấy dính và mềm chỉ là một trong các tiêu chuẩn để đánh giá thịt còn tươi hay không? Ngoài ra trong một số trường hợp khi thịt, cá được ướp urê, hàn the để bảo quản thì thịt, cá luôn giữ được bề ngoài vẫn có vẻ tươi bình thường, cơ thịt vẫn săn chắc và sờ thịt vẫn mềm và dính. Do đó để biết miếng thịt còn tươi hay không, ngoài việc sờ miếng thịt thấy dính và mềm, chúng ta cần kiểm tra các tiêu chuẩn khác như đã nêu trên.

Những tin cũ hơn

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 898

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9808

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1942500




HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN



chi cục an toàn thực phẩm kon tum

LIÊN HỆ


Mã chống spam Thay mới