18:12 EST Thứ năm, 21/02/2019

Trang nhất » KIẾN THỨC » Kiến thức chung

Để phòng bệnh cần vệ sinh ăn uống, ăn chín uống sôi

Để phòng bệnh cần vệ sinh ăn uống, ăn chín uống sôi

Bệnh lây qua đường tiêu hóa nên biện pháp phòng bệnh chủ yếu là vệ sinh ăn uống. Thực hiện ăn chín, uống sôi; vệ sinh môi trường tốt, xử lý phân hợp vệ sinh; tuyệt đối không dùng phân tươi để bón rau.

Rau dền tía

Rau dền, mát gan

Rau dền đang dùng làm thực phẩm gồm nhiều loài: Dền cơm và dền tía. Tuy là loại rau dân dã nhưng nó có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe, mát gan, thanh nhiệt

Hoa mướp

Quả mướp – Thuốc quý mùa hè

Mướp ngọt (khác mướp đắng) có mướp ta và mướp khía. Bài này nói về mướp ta. Tên Hán là Ty qua và nhiều tên khác tùy theo địa phương. Tên khoa học là Luffa cilindrica (L) Roem, thuộc họ bầu bí Cucurbitaceae.

Mùa hè uống gì vừa ngon mà lại khỏe?

Mùa hè uống gì vừa ngon mà lại khỏe?

Việc bổ sung nước hợp lý trong những mùa hè nóng nực là rất quan trọng, tuy nhiên, không phải ai cũng biết lựa chọn đồ uống vừa ngon mà lại tốt cho sức khỏe .

Mồng tơi, rau giải nhiệt mùa hè

Mồng tơi, rau giải nhiệt mùa hè

Ngoài việc được dùng trong bữa ăn hằng ngày, rau mồng tơi còn được sử dụng trong một số bài thuốc chữa bệnh như: táo bón, đái rắt, chứng ngực bồn chồn, đầy tức và cầm máu, giúp vết thương mau lành...

Các nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội

Để đảm bảo an toàn thực phẩm tại Lễ hội cần thực hiện các nguyên tắc sau:

Sử dụng rau củ quả tươi thế nào cho an toàn?

Rau củ quả tươi đóng vai trò quan trọng vì chứa vitamin, khoáng chất và chất xơ... vừa có lợi cho sức khỏe, vừa giúp phòng chống bệnh tật.

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 78


Hôm nayHôm nay : 895

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15650

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1906634




HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN



chi cục an toàn thực phẩm kon tum

LIÊN HỆ


Mã chống spam Thay mới