15:14 EDT Thứ hai, 01/06/2020

Trang nhất » Tin Tức » KIẾN THỨC

Phòng chống ngộ độc do độc tố từ cóc

Chủ nhật - 10/05/2020 18:10
Thịt cóc rất giàu dinh dưỡng, thường được dùng làm thực phẩm cho người già; hỗ trợ, tăng cường dinh dưỡng sau ốm dậy; hỗ trợ điều trị trẻ em suy dinh dưỡng, chán ăn, chậm lớn, còi xương, … dưới dạng ruốc, bột hoặc thịt tươi dùng để nấu cháo, làm chả thịt cóc …
Độc tố của cóc là hợp chất Bufotoxin chỉ có trong một số bộ phận của con cóc (da, gan, trứng); có tác động lên tim mạch, gây ảo giác, làm hạ huyết áp … Khi xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa, độc tố này gây ra ngộ độc cấp tính. Độc tố này hấp thu qua da bình thường nhưng gây ra dị ứng.

Tác giả bài viết: Chi cục trưởng - Nguyễn Minh Thành

Nguồn tin: Chi cục ATVSTP tỉnh Kon Tum

Những tin cũ hơn

 
chi cục an toàn thực phẩm kon tum


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN



THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1696

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1934

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2585681

LIÊN HỆ


Mã chống spam Thay mới