15:15 ICT Thứ ba, 21/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » THANH TRA , KIỂM TRA

Tình hình an toàn thực phẩm Tết Trung Thu năm 2016

Thứ sáu - 16/09/2016 09:33
Thưc hiện Quyết định số 378/QĐ-SYT ngày 22/8/2016 của Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum, Đoàn Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm đã xây dựng Kế hoạch số 01/KH-ĐKTLN ngày 23/8/2016 kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp tết trung thu năm 2016. Thời gian kiểm tra từ ngày 31/8/2016 đến 20/9/2016 tại 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Qua kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Trung Thu năm 2016 của Đoàn Kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum đến thời điểm hiện nay 15/9/2016 đã kiểm tra được 35 cơ sở tại 9/9 huyện thành phố, kết quả cho thấy hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đạt các quy định về an toàn thực phẩm theo Thông tư số 15/2015/TT-BYT. Cụ thể, cơ sở sản xuất bánh trung thu bảo đảm điều kiện cơ sở, dụng cụ chế biến sạch sẽ, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng, nhân viên thực hiện tốt vệ sinh cá nhân khi chế biến thực phẩm; cơ sở kinh doanh thực phẩm sắp xếp hàng hóa gọn gàng, sạch sẽ, thực phẩm kinh doanh có nhãn mác rõ ràng theo quy định, không có thực phẩm hết hạn sử dụng; chủ cơ sở và nhân viên chấp hành nghiêm việc khám sức khỏe định kỳ và tham gia xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm.
Cơ sở kinh doanh thực phẩm bảo đảm an toàn thực phẩm
Cơ sở sản xuất bánh trung thu bảo đảm an toàn thực phẩm
Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số cơ sở sản xuất thực phẩm chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm do đó sản phẩm bánh trung thu chưa được công bố phù hợp quy định ATTP mà vẫn bày bán lưu thông trên thị trường, nhân viên không mặc trang phục chế biến sạch sẽ, không thực hành an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, không bảo đảm quy định về khoảng cách an toàn đối với nguồn ô nhiễm, không đủ trang thiết bị dụng cụ để bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất. Một số cơ sở kinh doanh thực phẩm vẫn bày bán bánh trung thu không được công bố phù hợp quy định ATTP. Đoàn Kiểm tra liên ngành đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 17 cơ sở với số tiền phạt 21.450.000 đồng.
Cơ sở sản xuất bánh trung thu không đủ điều kiện an toàn thực phẩm, bánh trung thu không được công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm
 
Cơ sở kinh doanh bánh trung thu không được công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đang bị thu hồi
Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu, trong thời gian tới Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của tỉnh Kon Tum và 9 huyện, thành phố sẽ tiếp tục kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nhằm phát hiện những vi phạm và kịp thời xử lý.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm bánh trung thu, bánh kẹo, nước ngọt có nhãn mác đầy đủ, rõ ràng, còn hạn sử dụng, có số công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và mua ở những nơi kinh doanh thực phẩm sạch sẽ.

Tác giả bài viết: Thu Giang

Nguồn tin: Chi cục ATVSTP tỉnh Kon Tum

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
chi cục an toàn thực phẩm kon tum


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN



THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 563

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14791

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1630828

LIÊN HỆ


Mã chống spam Thay mới