01:26 +07 Thứ tư, 19/09/2018

Trang nhất » Tin Tức » TIN HOẠT ĐỘNG CỦA CHI CỤC

Giáo dục truyền thông các văn bản quy phạm pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm và Quy chế dựa vào Nhân dân để phát hiện vi phạm an toàn thực phẩm

Thứ ba - 10/04/2018 16:01
Thực hiện Thông báo Kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại cuộc họp Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Phiên thứ tư.
Từ ngày 21/3 đến 06/4/2018 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum đã  tổ chức các lớp giáo dục truyền thông các văn bản quy phạm pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm và Quy chế dựa vào Nhân dân để phát hiện vi phạm an toàn thực phẩm. Báo cáo viên là lãnh đạo Chi cục và chuyên viên phòng Nghiệp vụ, tuyên truyền phổ biến cho đại diện các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm và kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh, với tổng số 313 người tham dự.
Nội dung triển quán triệt gồm các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm như: Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/0/2/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Thông tư 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế quy định điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 5/12/2012 của Bộ Y tế Quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Quyết định số 63/2017/QĐ-UBND ngày 29/12/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành Quy chế dựa vào Nhân dân để phát hiện vi phạm an toàn thực phẩm, chế độ khen thưởng đối với các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm; Kế hoạch số 63/KH-BCĐ ngày 26/3/2018 của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.
BS.CKI Hoàng Chí Trung - Chi cục trưởng quán triệt văn bản pháp luật   
CN. Phan Thị Kiều Linh - Phó Chi cục trưởng quán triệt văn bản pháp luật
Qua giáo dục truyền thông, các cơ sở tham gia các lớp truyền thông thể hiện  tinh thần, thái độ nghiêm túc, tiếp thu đầy đủ và thảo luận sôi nổi những nội dung đã được quán triệt.
Kết thúc các đợt truyền thông, 100% các cơ sở tham dự cơ bản đã nắm vững nội dung tuyên truyền và nêu cao trách nhiệm trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bảo đảm các điều kiện theo đúng quy định của pháp luật./

Tác giả bài viết: Tố Loan

Nguồn tin: Chi cục ATVSTP tỉnh Kon Tum

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
chi cục an toàn thực phẩm kon tum


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN



THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 55

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10879

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1813591

LIÊN HỆ


Mã chống spam Thay mới