Ngành Y tế tỉnh Kon Tum triển khai Chỉ thị 13/CT-TTg về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Bếp ăn bảo đảm an toàn thực phẩm
Nhằm đề cao trách nhiệm, tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, tạo bước chuyển biến tích cực trong công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh theo tinh thần Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 1094/UBND-VX ngày 25/5/2016 của UBND tỉnh Kon Tum về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Ngày 03/6/2016, Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã ban hành Kế hoạch số 1345/KH-SYT thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
Theo đó, Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã ký hợp đồng với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh triển khai các hoạt động truyền thông liên tục từ 20/6 đến 30/6/2016, hướng dẫn người tiêu dùng cách lựa chọn thực phẩm an toàn. Và chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trung tâm TT-GD-SK mời các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, sản xuất thực phẩm tham dự hội nghị phổ biến, quán triệt các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm, hướng dẫn thực hiện các điều kiện an toàn thực phẩm, đồng thời tiến hành ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, đáp ứng đầy đủ các quy định hiện hành về an toàn thực phẩm.
Ngày 14/6/2016, Sở Y tế cũng đã ban hành Quyết định số 244/QĐ-SYT thanh tra, kiểm tra đột xuất trong tháng 7/2016, tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế trên địa bàn tỉnh do Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn. Qua đó, phát hiện, xử lý nghiêm các cơ sở có hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và nêu gương những sở kinh doanh bảo đảm an toàn thực phẩm.

Tác giả bài viết: Thu Giang

Nguồn tin: Chi cục ATVSTP tỉnh Kon Tum