Bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Kon Tum lần thứ VIII (2020 – 2025)

Thực hiện Thông báo số 2798/TB-VP ngày 12/10/2020 của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh về kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Kon Tum lần thứ  VIII (2020 - 2025);  Thông báo số 200/TB-SNV ngày 13/10/2020 của Sở Nội vụ về thời gian, địa điểm, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Kon Tum lần thứ VIII (2020 – 2025), trong 02 ngày: 21 – 22/10/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành giám sát, hướng dẫn việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại Khách sạn Indochine, Khách sạn Hoàng Vân và các quán ăn gần Khách sạn Hùng Tín, Khách sạn Hoàng Thịnh.
Kết quả giám sát cho thấy các cơ sở thực hiện tương đối tốt quy định về an toàn thực phẩm như: 1) Điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ; 2) Nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; 3) Thực hiện kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thực phẩm; 4) Sử dụng nước sạch trong quá trình chế biến; 5) Nhân viên chế biến có đủ trang phục bảo hộ lao động theo quy định. Đoàn giám sát test nhanh các chỉ tiêu hàn the, formol, nitric, nitrat, hypocloric, độ ôi khét dầu mỡ, salycilic, thuốc trừ sâu, ure, sulfit, độ sạch bát đĩa đều cho kết quả âm tính.
 
Test nhanh mẫu thực phẩm
Trong suốt thời gian diễn ra Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Kon Tum lần thứ VIII (2020 – 2025) đến khi kết thúc, không có trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra./.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Lam Giang

Nguồn tin: Chi cục ATVSTP tỉnh Kon Tum