Họp Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum

Sáng ngày 11/10/2016, tại Hội trường UBND tỉnh Kon Tum diễn ra cuộc Họp Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum (gọi tắt là Ban chỉ đạo). Chủ trì cuộc họp có Đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum. Tham dự cuộc họp có đồng chí Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thứ nhất Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh; Đồng chí Lê Trí Khải, Ủy viên Ban chỉ đạo, đại diện Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo và đồng chí lãnh đạo Sở, Ban, Ngành, UBND các huyện, thành phố là thành viên Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh và các phóng viên, báo chí của tỉnh và Trung ương tham dự đưa tin.
Được sự phân công của Trưởng Ban chỉ đạo, Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Trí Khải thay mặt Lãnh đạo Sở Y tế, thường trực Ban chỉ đạo công bố Quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo, Quy chế làm việc của Ban chỉ đạo; Đồng chí Hoàng Chí Trung, Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo thông qua dự thảo báo cáo kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 9 tháng năm 2016 và nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2016.
Quang cảnh cuộc họp
    Sau khi nghe ý kiến góp ý của các thành viên Ban chỉ đạo vào dự thảo báo cáo kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 9 tháng năm 2016 và giải pháp nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2016, Đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kết luận và chỉ đạo như sau:
    Phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục kiến thức về an toàn thực phẩm và ý thức tuân thủ pháp luật về ATTP cho các đối tượng sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng trên địa bàn; Tổ chức tập huấn và cấp giấy chứng nhận cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Kịp thời nêu gương các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chấp hành tốt các quy định của pháp luật, đồng thời phê phán trên các phương tiện thông tin đại chúng đối các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có hành vi gian dối, cố tình vi phạm pháp luật về ATTP; Đẩy mạnh các hoạt động thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện và xử lý quyết liệt, nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các nhà hành, các dịch vụ nấu ăn lưu động, dịch vụ kinh doanh thức ăn đường phố, các lò giết mổ gia súc, gia cầm, các cở sở sản xuất, mua bán rau, cơ sở kinh doanh thuốc BVTV; kinh doanh thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi và tăng cường phối hợp liên ngành triển khai các hoạt động kiểm soát thị trường, chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng lậu và gian lận thương mại.    

Tác giả bài viết: Thu Giang

Nguồn tin: Chi cục ATVSTP tỉnh Kon Tum