09:09 EDT Thứ ba, 20/08/2019

Trang nhất » THỦ TỤC HÀNH CHÍNH » THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm đối với cá nhân

Thứ ba - 24/02/2015 22:48
Cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm đối với cá nhân
Trình tự thực hiện: Bước 1: Cá nhân đề nghị cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm nộp 01 bộ hồ sơ tại Phòng Đăng ký & Chứng nhận sản phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum
Địa chỉ: 411 Bà Triệu, thành phố Kon Tum.
Thời gian buổi sáng từ  8h - 11h  và buổi chiều từ 13h30 - 16h30 vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày nghỉ, lễ).
Bước 2: Trong vòng 10 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ đề nghị, Chi cục ATVSTP lập kế hoạch, thông báo thời gian tiến hành xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho cá nhân.
Bước 3: Sau 03 ngày làm việc kề từ ngày tham gia đánh giá kiến thức về an toàn thực phẩm bằng bộ câu hỏi, cơ quan có thầm quyền cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho cá nhân đạt từ 80% số câu trả lời đúng trở lên ở mỗi phần câu hỏi kiến thức chung và câu hỏi kiến thức chuyên ngành.
Bước 4: Trả Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm tại Chi cục ATVSTP tỉnh Kon Tum.
- Cán bộ tiếp nhận hồ sơ có nhiệm vụ giao trả kết quả cho tổ chức.
- Cá nhân có trách nhiệm nộp phí, lệ phí theo quy định và nhận kết quả.
Cách thức thực hiện: Gửi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Chi cục ATVSTP tỉnh Kon Tum.
Thành phần,
số lượng hồ sơ:
1.  Thành phần hồ sơ bao gồm:
a) Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (theo Mẫu số 01a tại Phụ lục 4 Thông tư 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT);
b) Bản sao giấy chứng minh thư nhân dân;
c) Giấy tờ chứng minh đã nộp lệ phí theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.
2. Số lượng hồ sơ01 bộ.
Thời hạn giải quyết: - 10 ngày làm việc đối với quá trình nhận hồ sơ và ra thông báo thời gian tiến hành xác nhận kiến thức (kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ)
- 03 ngày làm việc đối với quá trình cấp giấy xác nhận kiến thức (kể từ ngày tổ chức tham gia đánh giá kiến thức và đạt từ 80% số câu trả lời đúng trở lên)
Cơ quan thực hiện: a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có)
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh.
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không
Đối tượng thực hiện: Cá nhân trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Kết quả thực hiện: Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.
Phí, lệ phí: Hiện tại chưa quy định
Tên mẫu đơn, tờ khai: (Mẫu 1a): Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm
Yêu cầu, điều kiện
thực hiện TTHC:
Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm được cấp cho những người trả lời đúng 80% số câu hỏi trở lên ở mỗi phần câu hỏi kiến thức chung và câu hỏi kiến thức chuyên ngành.
Nội dung kiến thức về an toàn thực phẩm bao gồm kiến thức chung và kiến thức chuyên ngành về an toàn thực phẩm.
 Nội dung kiến thức chung về an toàn thực phẩm bao gồm: Các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm; các mối nguy an toàn thực phẩm; điều kiện an toàn thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm; thực hành tốt an toàn thực phẩm
Căn cứ pháp lý: -      - Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010;
-      - Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 9 tháng 4 năm 2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương;
- Thông tư 149/2013/TT-BTC ngày 29/10/2013 của Bộ tài chính.

Mẫu phụ lục (Tải file đính kèm)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 



HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN



THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 36


Hôm nayHôm nay : 315

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7262

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2057506

chi cục an toàn thực phẩm kon tum

LIÊN HỆ


Mã chống spam Thay mới