12:58 +07 Thứ ba, 23/07/2019

Trang nhất » THỦ TỤC HÀNH CHÍNH » THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Thứ tư - 25/02/2015 10:30
Thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Trình tự thực hiện Bước 1: Cá nhân, tổ chức chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật và nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký và Chứng nhận sản phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum.
Địa chỉ: 411 Bà Triệu - Thành phố Kon Tum   
Thời gian buổi sáng từ  8h – 11h và buổi chiều từ 13h30-16h30 vào các ngày từ  thứ 2 đến thứ 6 ( trừ các ngày nghỉ, lễ)
Bước 2: Cán bộ kiểm tra hồ sơ:
+ Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì hướng dẫn bổ sung.
+ Nếu hồ sơ hợp lệ tiếp nhận và viết phiếu hẹn.
Bước 3: Trong thời gian 7 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, Tổ thẩm định tiến hành tổ chức thẩm xét hồ sơ và trình Chi cục trưởng ký cấp đổi Giấy chứng nhận cho cơ sở. Trường hợp từ chối sẽ thông báo bằng văn bản cho cơ sở lý do không đổi Giấy chứng nhận.
Bước 4: Trả hồ sơ tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum.
- Cán bộ tiếp nhận hồ sơ có nhiệm vụ giao trả kết quả cho cá nhân hoặc tổ chức.
-  Cá nhân, tổ chức có trách nhiệm nộp phí, lệ phí theo quy định và nhận kết quả.
Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở hành chính Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh.
Thành phần, số lượng hồ sơ: a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:
- Đơn đề nghị đổi Giấy chứng nhận: (Theo Mẫu 4);
- Biên bản thẩm định gần nhất (Bản sao có có xác nhận của cơ sở);
- Giấy chứng nhận (Bản gốc);
- Văn bản hợp pháp thể hiện sự thay đổi trên (Bản sao công chứng);
- Giấy xác nhận đủ sức khoẻ, tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở mới đối với trường hợp thay đổi tên chủ cơ sở (Bản sao có xác nhận của cơ sở).
b) Số lượng hồ sơ: (01 bộ)
Thời hạn giải quyết: Trong thời gian 07 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ xin cấp đổi Giấy chứng nhận, cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm cấp đổi Giấy chứng nhận cho cơ sở; trường hợp từ chối phải thông báo bằng văn bản cho cơ sở lý do không cấp đổi Giấy chứng nhận.
Cơ quan thực hiện: a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có)
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không
Đối tượng thực hiện: Tổ chức, Cá nhân                                                               
Kết quả: Giấy chứng nhận
Lệ phí: Lệ phí cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP: 150.000đ/ 1 lần cấp.
Tên mẫu đơn, tờ khai: Đơn đề nghị đổi Giấy chứng nhận: (Mẫu 4 đính kèm )
Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC: Giấy chứng nhận chỉ được đổi trong các trường hợp sau:
- Giấy chứng nhận chỉ được đổi khi còn thời hạn;
- Khi thay đổi tên của doanh nghiệp hoặc/và đổi chủ cơ sở, thay đổi địa chỉ nhưng không thay đổi vị trí và toàn bộ quy trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm; 
Căn cứ pháp lý: - Luật An toàn thực phẩm số: 55/2010/QH;
- Nghị định 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ;
- Thông tư số 26/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế;
- Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế;
- Thông tư số 16/2012/TT-BYT ngày 22/10/2012 của Bộ Y tế;
- Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ Y tế;
- Thông tư số 149/TT-BTC ngày 29/10/2013 của Bộ tài chính.

Mẫu phụ lục (Tải file đính kèm)
 

Những tin mới hơn

 



HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN



THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 62


Hôm nayHôm nay : 273

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8103

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2047110

chi cục an toàn thực phẩm kon tum

LIÊN HỆ


Mã chống spam Thay mới