Đối với cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh nhiều loại sản phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của từ 2 cơ quan quản lý chuyên ngành trở lên thì tổ chức, cá nhân có quyền lựa chọn cơ quan quản lý chuyên ngành về an toàn thực phẩm để thực hiện các thủ tục hành chính.
Bệnh lây qua đường tiêu hóa nên biện pháp phòng bệnh chủ yếu là vệ sinh ăn uống. Thực hiện ăn chín, uống sôi; vệ sinh môi trường tốt, xử lý phân hợp vệ sinh; tuyệt đối không dùng phân tươi để bón rau.
Rau dền đang dùng làm thực phẩm gồm nhiều loài: Dền cơm và dền tía. Tuy là loại rau dân dã nhưng nó có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe, mát gan, thanh nhiệt
Mướp ngọt (khác mướp đắng) có mướp ta và mướp khía. Bài này nói về mướp ta. Tên Hán là Ty qua và nhiều tên khác tùy theo địa phương. Tên khoa học là Luffa cilindrica (L) Roem, thuộc họ bầu bí Cucurbitaceae.