Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-BCĐ ngày 25/12/2021 của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021; Đoàn kiểm tra liên ngành theo Quyết định số 01/QĐ-SYT ngày 04/01/2021 của Giám đốc Sở Y tế tiến hành kiểm tra 102 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Kết quả cho thấy hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức chấp hành tốt các thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; có kiến thức an toàn thực phẩm; hóa đơn nhập hàng; nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm đội mũ, đeo khẩu trang; khu vực kinh doanh cách biệt với nguồn ô nhiễm; nguyên liệu thực phẩm dùng để chế biến thực phẩm được bảo quản đúng quy định.
Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại cửa hàng trưng bày và bán các sản phẩm OCOP
Tuy nhiên vẫn còn 03 cơ sở chưa chấp hành quy định của pháp luật, Đoàn kiểm tra liên ngành lập biên bản vi phạm hành chính, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt là 4.375.000 đồng về hành vi vi phạm: Vi phạm về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong bảo quản thực phẩm (Tạp hóa Điệp - địa chỉ: Khối phổ 8, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô và Nhà phân phối Hải Đăng - địa chỉ: Số 48 đường Âu Cơ, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum), vi phạm về kinh doanh hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt (Tạp hóa Cô Tám - địa chỉ: Số 121 đường Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Kon Tum) đồng thời Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm có công văn đề nghị Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh thông báo 03 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm để thông tin kịp thời đến người tiêu dùng./.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn là vi phạm bản quyền