06:19 EST Thứ tư, 21/02/2024

Trang nhất » Tin Tức » THANH TRA , KIỂM TRA

Triển khai kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu năm 2016

Thứ tư - 31/08/2016 23:25
Thực hiện Quyết định 378/QĐ-SYT ngày 22/8/2016 của Sở Y tế tỉnh Kon Tum về việc Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịpTết trung thu năm 2016. Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP đã xây dựng Kế hoạch số 01/KH-ĐKTLN ngày 23 tháng 8 năm 2016 về việc tiến hành kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Thời gian từ ngày 31/8 – 20/9, đoàn thanh tra liên ngành sẽ kiểm tra việc bảo đảm ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tập trung ưu tiên vào mặt hàng thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, các loại đồ uống giải khát, sản phẩm từ thịt.
Qua kiểm tra ngày đầu tại thành phố Kon Tum với  06 cơ sở, trong đó sản xuất thực phẩm 05 cơ sơ, kinh doanh thực phẩm 01 cơ sở. Nhìn chung các cơ sở đều chấp hành tương đối tốt về các điều kiện ATTP, nhất là chất lượng hàng hóa (bánh, kẹo…) cung cấp trong dịp Tết trung thu. Tuy nhiên vẫn còn không ít cơ sở sản xuất vi phạm về ATTP như: chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP, giấy xác nhận kiến thức do cơ quan có thẩm quyền cấp. Đặc biệt còn một vài cơ sở không đảm bảo quy định về khoảng cách an toàn đối với nguồn ô nhiễm, không bảo đảm ATTP trong quá trình sản xuất, không bảo đảm riêng biệt thực phẩm, người lao động không mặc trang phục bảo hộ theo quy định, hàng hóa có nhãn ghi không đúng các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa. Chi cục đã xử lý vi phạm hành chính 02 cơ sở với tổng số tiền 8.750.000 đồng.

Để hạn chế tối đa sản phẩm thực phẩm bánh, kẹo… phục vụ cho các cháu thiếu nhi, nhi đồng được an toàn trong dịp Tết trung thu. Trong thời gian tới Đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật về ATTP, góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng nói chung và các cháu thiếu nhi, nhi đồng nói riêng./.
Danh sách cơ sở vi phạm xem tại đây.

Tác giả bài viết: Tố Loan

Nguồn tin: Chi cục ATVSTP tỉnh Kon Tum

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
chi cục an toàn thực phẩm kon tum


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾNTHỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 345

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 342


Hôm nayHôm nay : 78601

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1006636

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14781817

LIÊN HỆ


Mã chống spam Thay mới