20:51 ICT Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » THÔNG BÁO

Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm tại quán phở 54 và phở Thìn cơ sở 01

Thứ ba - 06/02/2018 09:59
Ngày 22/01/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum đã tiến hành kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm và lấy mẫu thực phẩm kiểm nghiệm tại 02 cơ sở là quán phở 54 và quán phở Thìn cơ sở 01. 
Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm tại quán phở Thìn cơ sở 01 cho thấy:
Kết quả mẫu không đạt:
Tương đen: chất bảo quản Acid benzoic có hàm lượng 2.025 mg/kg vượt tiêu chuẩn cho phép (TCCP= 1.000 mg/kg) theo Thông tư số 02/VBHN-BYT ngày 15/6/2015.
Tương cà chua: chất bảo quản Acid benzoic có hàm lượng 1.135 mg/kg vượt chỉ tiêu cho phép (TCCP= 1.000 mg/kg) theo Thông tư số 02/VBHN-BYT ngày 15/6/2015.
Kết quả mẫu đạt:
Rau sống: không phát hiện dư lượng Thuốc trừ sâu gốc lân; 
Tương ớt: có hàm lượng chất bảo quản Acid sorbic, Acid benzoic đạt tiêu chuẩn cho phép; không phát hiện chất ngọt tổng hợp Cyclamate, chất màu Rhodamin B;
Chả bò viên: không phát hiện Coliforms, E,coli, S.aureus, Hàn the.
Nước lèo ăn phở: không phát hiện chất ngọt tổng hợp Cyclamate.
Tương đen: không phát hiện chất ngọt tổng hợp Cyclamate, hàm lượng chất bảo quản Acid sorbic đạt tiêu chuẩn cho phép.
Tương cà chua: không phát hiện chất bảo quản Acid sorbic, chất ngọt tổng hợp Cyclamate, chất màu Rhodamin B.
Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm tại quán phở 54 cho thấy các mẫu thực phẩm đạt các chỉ tiêu kiểm nghiệm theo theo Thông tư số 02/VBHN-BYT ngày 15/6/2015, Thông tư số 50/2016/TT-BYT ngày 30/12/2016, TCVN 7597:2013, cụ thể:
Nước lèo ăn phở: không phát hiện chất ngọt tổng hợp Cyclamate.
Phở khô: không phát hiện chất bảo quản Acid sorbic, Acid benzoic, Formaldehyde, Borax (Hàn the).
Phở bắc: không phát hiện chất bảo quản Acid sorbic, Acid benzoic, Formaldehyde, Borax (Hàn the).
Tương đen: không phát hiện chất ngọt tổng hợp Cyclamate, hàm lượng chất bảo quản Acid sorbic, Acid benzoic đạt tiêu chuẩn cho phép.
Tương đỏ: không phát hiện chất ngọt tổng hợp Cyclamate, Rhodamin B, hàm lượng chất bảo quản Acid sorbic, Acid benzoic đạt tiêu chuẩn cho phép. 
Rau sống: không phát hiện dư lượng Thuốc trừ sâu gốc lân.
Dầu chiên: có chỉ số acid đạt tiêu chuẩn cho phép.

Tác giả bài viết: Thu Giang

Nguồn tin: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
chi cục an toàn thực phẩm kon tum


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN



THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 304

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 296


Hôm nayHôm nay : 48607

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2041206

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17573460

LIÊN HỆ


Mã chống spam Thay mới