16:06 ICT Thứ hai, 25/09/2023

Trang nhất » Tin Tức » THÔNG BÁO

Về bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong phòng, chống dịch COVID–19 phục vụ bầu cử

Thứ ba - 04/05/2021 14:33
Thực hiện Kế hoạch số 538/KH-BYT ngày 22/4/2021 của Bộ Y tế về công tác y tế phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn, căng tin ăn uống) thực hiện một số nội dung sau:
1. Thực hiện kiểm thực 3 bước (kiểm tra nguồn gốc xuất xứ thực phẩm, vệ sinh cơ sở, dụng cụ, con người, quá trình chế biến, phân phối thức ăn,...), trang bị tủ lưu mẫu riêng và thực hiện lưu mẫu theo quy định đối với cơ sở phục vụ từ 30 suất ăn trở lên.
2. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ và khử khuẩn nhà bếp (sàn nhà, bề mặt bếp, tay nắm cửa, bàn ghế,…) và khu vực xung quanh nhà bếp.
3. Vệ sinh sạch sẽ và khử khuẩn dụng cụ, thiết bị chế biến, ăn uống.
4. Khu vực chế biến thức ăn phải có nơi rửa tay, đủ nước sạch và xà phòng để rửa tay và có thể trang bị thêm dung dịch khử khuẩn bàn tay cho người sơ chế, chế biến thực phẩm.
5. Người chế biến, phục vụ phải đội mũ chụp kín tóc, đeo khẩu trang khi chế biến, phục vụ; cắt ngắn móng tay, đeo găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn chín, ăn ngay; giữ khoảng cách phù hợp với người xung quanh; những người có ít nhất một trong các triệu chứng ho, sốt, khó thở không được bố trí làm việc tại cơ sở.
6. Đối với các suất ăn sẵn, thực phẩm chuyển đi phải được bao gói trong hộp/túi kín, an toàn và bảo quản theo quy định trong suốt quá trình vận chuyển.
7. Khu vực ăn uống phải có nơi rửa tay, có đủ nước sạch và xà phòng để rửa tay sạch và có thể trang bị thêm dung dịch khử khuẩn bàn tay; bảo đảm sạch sẽ, thoáng mát, đủ bàn ghế và bố trí khoảng cách giữa những người ăn uống; có đủ dụng cụ ăn uống bảo đảm riêng biệt cho từng người ăn uống và được vệ sinh sạch sẽ, khử khuẩn trước và sau khi sử dụng. Có đủ thùng đựng rác thải, có nắp đậy mở bằng chân và có lót túi.
 Xem Công văn tại đây

Nguồn tin: Chi cục ATVSTP tỉnh Kon Tum

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
chi cục an toàn thực phẩm kon tum


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾNTHỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 113


Hôm nayHôm nay : 18260

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 392116

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11165566

LIÊN HỆ


Mã chống spam Thay mới