Ngày 31/8/2017 Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản & Thủy sản tỉnh Kon Tum có công văn số 102/QLCL-TTra về việc giới thiệu cơ sở chăn nuôi, giết mổ gà đủ điều kiện an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Ngày 18/8/2017 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum có công văn số 1401/SNN-KH về cung cấp danh sách, địa chỉ các cơ sở giết mổ đủ điều kiện an toàn thực phẩm, các cơ sở sản xuất rau an toàn trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Ngày 28/7/2017, đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh (sau đây gọi là Ban chỉ đạo) đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Phiên thứ ba để đánh giá kết quả thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2017 và triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2017. Dự họp có đồng chí Trần Thị Nga, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thứ nhất; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương là thành viên Ban chỉ đạo.
Thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 06/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16-5-2016 theo tinh thần Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp và theo đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư (tại Công văn số 1116/SKHĐT-DN ngày 04/7/2017), Sở Y tế xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện nội dung ”Tiếp tục việc đẩy mạnh quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm“ trong Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 06/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ