16:48 EST Thứ tư, 30/11/2022

Trang nhất » Tin Tức » TIN HOẠT ĐỘNG CỦA CHI CỤC

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm Tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh

Thứ tư - 27/05/2015 02:53
Quang cảnh buổi giám sát

Quang cảnh buổi giám sát

Sáng ngày 25/5/2015, tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh.
      Về phía Đoàn giám sát của Ban Văn hóa -Xã hội HĐND tỉnh gồm có: Bà Nguyễn Thị Ánh, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh trưởng đoàn; Bà Nguyễn Thị Ven, Phó trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy thành viên; Ông Đỗ Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Kon Tum thành viên và các chuyên viên của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh.
      Về phía ngành Y tế có ThS.Bs Đào Duy Khánh, Phó ban Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế; BsCKI Nguyễn Minh Thành, Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế, Bs.CKI Hoàng Chí Trung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và chuyên viên các phòng thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.
Bs. CKI Hoàng Chí Trung thông qua báo cáo về thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm
          BsCKI Hoàng Chí Trung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm báo cáo kết quả 03 năm thực hiện các chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) từ năm 2012 đến năm 2014, qua báo cáo đồng chí đã nêu bật những kết quả đã đạt được trong thời gian qua như: Tham mưu kịp thời cho các cấp có thẩm quyền ban hành các văn bản chỉ đạo về ATTP; Chủ động xây dựng chương trình kế hoạch triển khai có hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia về ATTP; triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn như tuyên truyền giáo dục kiến thức về an toàn thực phẩm; ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm cho các nhóm đối tượng; tăng cường các biện pháp giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm; phòng chống ngộ độc thực phẩm, thanh tra, kiểm tra, nhất là công tác phối hợp liên ngành đã đạt được những kết quả quan trọng. Tuy nhiên với những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại như: Công tác tuyên truyền chưa đạt được kết quả như mong muốn, tình hình ngộ độc thực phẩm vẫn diễn biến hết sức phức tạp, nhất là ngộ độc các độc tố tự nhiên tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm còn nhiều, việc xử lý vi phạm hành chính chưa quyết liệt do kinh tế của cơ sở sản xuất, kinh doanh còn khó khăn, manh múm; cơ sở làm việc của Chi cục và các Trung tâm An toàn vệ sinh thực phẩm huyện, thành phố còn tạm bợ; kinh phí dành cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm còn hạn chế; trách nhiệm của UBND xã, phường chưa cao...vì vậy việc thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua chưa đạt được kết quả như mong muốn.
 
Bà Nguyễn Thị Ánh, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND phát biểu tại buổi giám sát
     Qua nghe báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và qua giám sát thực tế tại Chi cục, bà Nguyễn Thị Ánh, Trưởng Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh thay mặt Đoàn giám sát đã kết luận như sau: Đánh giá cao việc chủ động tham mưu xây dựng và ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm và triển khai đồng bộ có hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời, sâu sát của lãnh đạo Sở Y tế, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế nên trong thời gian qua đã triển khai đạt được những kết quả khả quan, góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Bên cạnh đó với nguồn ngân sách còn hạn chế nhưng đơn vị vẫn phân bổ hợp lý và triển khai hiệu quả các hoạt động. Tuy nhiên vẫn còn một số UBND huyện, UBND xã chưa tham mưu và triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên, một số nơi còn thụ động. Công tác tuyên truyền kiến thức vê an toàn thực phẩm cho người dân ở vùng sâu, vùng xa còn hạn chế, tỷ lệ các cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP còn thấp. Bộ máy nhân lực cấp huyện, xã phối hợp chưa chặt chẽ, nguồn kinh phí hoạt động tuyến xã chưa có, tăng cường việc kiểm tra, giám sát quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng.
     Tại buổi làm việc, ThS.Bs Đào Duy Khánh, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế thay mặt Sở Y tế phát biểu ghi nhận và tiếp thu những ý kiến góp ý, các kiến nghị, đề xuất của Đoàn và sẽ chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các đơn vị trực thuộc trong thời gian tới sẽ đề ra các giải pháp để khắc phục những tồn tại đã được chỉ ra để triển khai tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh./.

Nguồn tin: Chi cục ATVSTP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
chi cục an toàn thực phẩm kon tum


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN



THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 13

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 0

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 399063

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7544951

LIÊN HỆ


Mã chống spam Thay mới