17:33 ICT Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » TIN HOẠT ĐỘNG CỦA CHI CỤC

Bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021

Thứ năm - 08/07/2021 20:03
Thực hiện chỉ đạo của: Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 16/4/2021; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 29/4/2021; Bộ Y tế tại Công văn số 4283/BYT-MT ngày 26/5/2021; Cục An toàn thực phẩm tại Công văn số 899/ATTP-NĐTT ngày 18/5/2021; Sở Y tế tại Công văn số 2227/SYT-NVYD ngày 26/5/2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm có Công văn số 280/ATTP-NV ngày 26/5/2021 hướng dẫn Trung tâm Y tế các huyện, thành phố về tuyên truyền, giám sát đồng thời có Kế hoạch số 281/KH-ATTP về bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021. Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm từ ngày 01/7/2021 đến ngày 08/7/2021 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, căn tin ăn uống, bếp ăn tập thể 12 trường học có điểm thi chính, cơ sở cung cấp suất ăn tại các phường thuộc thành phố Kon Tum, thị trấn thuộc các huyện: Đăk Hà, Đăk Tô, Ngọc Hồi, Đăk Glei, Sa Thầy, Kon Plông và xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông (gọi chung là cơ sở).
Kết quả kiểm tra, giám sát cho thấy hầu hết cơ sở chấp hành tốt các quy định của pháp luật như: Có hệ thống rửa tay và bố trí xà phòng, nước sát khuẩn đầy đủ; khu vực chế biến bảo đảm vệ sinh; người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm có đội mũ, đeo khẩu trang; sử dụng nguyên liệu dùng để chế biến có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; thực hiện khám sức khỏe và cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm; dụng cụ thu gom rác thải có nắp đậy…; bếp ăn tập thể các trường phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh thực hiện kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm, có hợp đồng cung cấp thực phẩm giữa bên mua và bên cung cấp, bảo quản thực phẩm đúng quy định, có dụng cụ, đồ chứa đựng riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm chín. Tiến hành kiểm nghiệm nhanh mẫu thực phẩm với 131 test (20 hàn the, 10 sulfite, 05 độ ôi khét, 05 phẩm màu, 15 formol, 15 nitrat, 10 nitrit, 10 ure, 41 độ sạch bát đĩa), đều có kết quả âm tính.
                                                    
Tiến hành kiểm nghiệm nhanh mẫu thực phẩm tại Quán cơm 234 (Số nhà 234 đường Hoàng Thị Loan, thành phố Kon Tum)
Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, Đoàn kiểm tra, giám sát lồng ghép tuyên truyền cho các cơ sở về bảo đảm an toàn thực phẩm và các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm bảo đảm sức khỏe cho thí sinh và người nhà trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh./.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Nguyễn Phi Nga

Nguồn tin: Chi cục ATVSTP tỉnh Kon Tum

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
chi cục an toàn thực phẩm kon tum


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN



THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 359

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 355


Hôm nayHôm nay : 34782

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2027381

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17559635

LIÊN HỆ


Mã chống spam Thay mới