11:04 ICT Thứ bảy, 02/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » TIN HOẠT ĐỘNG CỦA CHI CỤC

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm: Giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và tuyên truyền phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm tại Trạm Y tế và thôn, làng trên địa bàn tỉnh

Thứ ba - 21/03/2017 12:58
Ngày 07/3/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Kon Tum đã ban hành Kế hoạch số 29/KH-CCATVSTP về công tác giám sát, hỗ trợ hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm của Cán bộ chuyên trách, Cộng tác viên an toàn thực phẩm tại các xã và tuyên truyền trực tiếp về phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm tại thôn, làng từ ngày 13-21/3/2017.
Qua đó cho thấy các Trạm Y tế đã tham mưu UBND huyện triển khai đầy đủ Kế hoạch hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm và Kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm, Kế hoạch truyền thông và Kế hoạch giám sát ngộ độc thực phẩm năm 2017. Trong quý I/2017 các Cộng tác viên và Cán bộ chuyên trách an toàn thực phẩm đã tổ chức được 16 buổi nói chuyện chuyên đề về an toàn thực phẩm cho 1.117 lượt người tham dự tại 8 thôn, làng với nội dung phù hợp với đặc thù của địa phương như phòng chống ngộ độc rượu, nấm, cóc, lá ngón, 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn.
Bên cạnh đó, Chi cục ATVSTP cũng đã tuyên truyền cho 560 người dân tham dự tại 8 thôn, làng với nội dung tác hại của lạm dụng đồ uống có cồn và phòng chống ngộ độc rượu, phòng chống ngộ độc nấm, Cóc, lá ngón; lựa chọn, chế biến thực phẩm an toàn. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng đã giải đáp một số thắc mắc của bà con dân làng về cách chọn, chế biến thực phẩm an toàn. Người dân đồng loạt cam kết không mua rượu không rõ nguồn gốc, không tự chế biến thịt cóc để ăn, không ăn nấm rừng khi không biết rõ đó là nấm gì.
Chi cục cũng đã trực tiếp hướng dẫn cho Trưởng Trạm Y tế, cán bộ chuyên trách và Cộng tác viên an toàn thực phẩm của xã về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm trong việc tham mưu, quản lý và triển khai các hoạt động chuyên môn về an toàn thực phẩm trên địa bàn như: tham mưu UBND xã kiện toàn lại BCĐLN, tham mưu văn bản chỉ đạo, điều hành về an toàn thực phẩm và triển khai các hoạt động truyền thông, thông tin, giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, điều tra, xử lý khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra và phối hợp liên ngành kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo phân cấp quản lý...
       
                         Chi cục trưởng tuyên truyền phòng chống ngộ độc rượu, nấm...
                                         tạị thôn Đắk Riếp, xã Đắk Na, huyện Tu Mơ Rông

Chi cục ATVSTP cũng đã kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh rựợu và test nhanh16 mẫu rượu, kết quả phát hiện có 02 mẫu rượu nghi ngờ có hàm lượng methanol vượt quá chỉ tiêu cho phép, Chi cục ATVSTP đã lấy mẫu rượu gửi kiểm nghiệm và đang chờ kết quả.
                 
                  Chi cục trưởng kiểm tra tại cơ sở sản xuất rượu tại xã Hiếu, huyện Kon PLong


Tác giả bài viết: Thu Giang

Nguồn tin: Chi cục ATVSTP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
chi cục an toàn thực phẩm kon tum


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾNTHỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 279

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 276


Hôm nayHôm nay : 40288

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 81798

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15614052

LIÊN HỆ


Mã chống spam Thay mới