16:59 EST Thứ bảy, 02/12/2023

Trang nhất » Tin Tức » TIN HOẠT ĐỘNG CỦA CHI CỤC

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức ký cam kết đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, bình trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Thứ hai - 14/03/2016 02:39
Qua thực tế  kiểm tra và kết quả kiểm nghiệm mẫu của Trung tâm kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm khu vực Tây Nguyên, hiện nay vẫn còn một số cơ sở chưa bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất như: không thực hiện đúng qui trình sản xuất, sử dụng người lao động không mang mặc trang phục bảo hộ theo quy định; không thực hiện khám sức khỏe định kỳ; không có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm; không bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất; giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy đã hết thời hạn nhưng không liên hệ để được cấp lại theo quy định. Để kịp thời chấn chỉnh các sai phạm của các cơ sở sản xuất nước uống đóng bình, chai; Ngày 11/3/2016 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức quán triệt và ký cam kết với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, bình trên địa bàn tỉnh.
 Qua buổi ký cam kết Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm yêu cầu các cơ sở cam kết thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:
1. Môi trường và xung quanh khu vực sản xuất bảo đảm sạch sẽ, không có tác nhân gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác.
2. Thực hiện khám sức khỏe định kỳ và thường xuyên tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, kiến thức pháp luật cho nhân viên và người trực tiếp quản lý.
3. Trong quá trình sản xuất người trực tiếp sản xuất phải mang, mặc trang phục bảo hộ lao động như: quần áo, khẩu trang, mũ, găng tay, ủng…
4. Định kỳ 6 tháng chủ cơ sở tự lấy mẫu gửi xét nghiệm tại các cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm được Bộ Y tế cấp phép và gửi kết quả đến Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh để báo cáo.
5. Thực hiện đúng quy trình sản xuất như đã công bố.
6. Trong thời hạn 03 tháng trước khi giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hết hiệu lực, cơ sở liên hệ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh để được cấp lại theo quy định.
7. Có trách nhiệm phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan chức năng khi tiến hành thanh tra, kiểm tra tại cơ sở.
Để bảo đảm an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất, các cơ sở đã ký cam kết thực hiện theo những nội dung trên. Nếu sai phạm cơ sở hoàn toàn chịu trách nhiệm trước cơ quan quản lý nhà nước và chịu mọi hình thức xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.
Mỗi cơ sở đều treo một câu khẩu hiệu để thể hiện sự cam kết của cơ sở với cơ quan quản lý nhà nước và người tiêu dùng: “cơ sở cam kết thực hiện đầy đủ các quy trình, quy định của pháp luật. Sản xuất ra sản phẩm nước uống đóng chai, bình bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng”./.

Tác giả bài viết: Lam Giang

Nguồn tin: Chi cục ATVSTP tỉnh Kon Tum

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
chi cục an toàn thực phẩm kon tum


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾNTHỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 62

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 60


Hôm nayHôm nay : 24556

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51106

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12684721

LIÊN HỆ


Mã chống spam Thay mới