00:37 +07 Thứ ba, 29/11/2022

Trang nhất » Tin Tức » TIN HOẠT ĐỘNG CỦA CHI CỤC

Hội nghị phổ biến văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm cho các đối tượng kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Kon Tum trước “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016

Thứ sáu - 08/04/2016 13:31
Chiều ngày 07/4/2016, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị phổ biến văn bản pháp luật cho các đối tượng sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Kon Tum và tuyên truyền về “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.
Chi cục trưởng Hoàng Chí Trung phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm và quán triệt văn bản pháp luật cho các đối tượng kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Chi cục trưởng Hoàng Chí Trung phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm và quán triệt văn bản pháp luật cho các đối tượng kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Trong Hội nghị, 100% cơ sở tham gia Hội nghị đã ký cam kết:
1. Kinh doanh khi có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
2. Môi trường và xung quanh khu vực pha chế, chế biến bảo đảm sạch sẽ, tách biệt nhà vệ sinh, không có tác nhân gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác.
3. Thực hiện khám sức khỏe định kỳ và thường xuyên tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, kiến thức pháp luật cho nhân viên chế và người trực tiếp quản lý.
4. Nhân viên trực tiếp chế biến, pha chế có mang, mặc bảo hộ theo quy định.
5. Dụng cụ chứa đựng rác thải bảo đảm sạch sẽ, có nắp đậy kín.
6. Có biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại.
7. Nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, thực phẩm bao gói sẵn phải có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được công bố và còn hạn sử dụng. Phụ gia thực phẩm phải trong danh mục cho phép sử dụng của Bộ Y tế.
8. Bảo quản thực phẩm theo đúng hướng dẫn của cá nhân, tổ chức sản xuất.
9. Nước dùng để pha chế, chế biến thực phẩm phải đủ và phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia số 01:2009/BYT và được kiểm nghiệm định kỳ theo quy định.
10. Đối với nhà hàng phải tuân thủ đúng quy trình chế biến theo nguyên tắc một chiều và có sổ ghi chép việc thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu theo đúng quy định.
11.Trong thời hạn 03 tháng trước khi Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn, cơ sở liên hệ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh để được hướng dẫn hồ sơ cấp lại theo quy định.
12. Có trách nhiệm phối hợp với các đoàn thanh tra, kiểm tra khi tiến hành kiểm tra tại cơ sở.
Cơ sở cam kết thực hiện đầy đủ các nội dung trên đây. Nếu sai phạm cơ sở hoàn toàn chịu trách nhiệm trước cơ quan quản lý nhà nước và chịu mọi hình thức xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Thu Giang

Nguồn tin: Chi cục ATVSTP tỉnh Kon Tum

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
chi cục an toàn thực phẩm kon tum


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN



THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 23

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 423

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 374176

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7517298

LIÊN HỆ


Mã chống spam Thay mới