15:02 ICT Thứ sáu, 01/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » TIN HOẠT ĐỘNG CỦA CHI CỤC

Huyện Đăk Glei tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

Thứ sáu - 28/04/2017 13:50
Chiều ngày 24/4/2017 tại Hội trường HĐND-UBND huyện, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.
Tham dự Hội nghị có đồng chí A Phương- Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân huyện- Phó Trưởng ban thứ nhất, cùng tham dự có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, tổ chức đoàn thể và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.
 
Quang cảnh Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017
Hội nghị đã thông qua Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 trên địa bàn huyện; Quyết định kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 và Kế hoạch kiểm liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.
 
Đồng chí A Phương- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện- Phó Trưởng ban thứ nhất phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí A Phương- Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân huyện- Phó Trưởng ban thứ nhất ghi nhận kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong năm qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017, đặc biệt trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” và yêu cầu các phòng, đơn vị, tổ chức đoàn thể và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn:
“Nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người quản lý; nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nói chung; đặc biệt là rượu, các sản phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản) nói riêng.
Đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện có sức lan tỏa lớn như đài truyền thanh huyện, hệ thống truyền thanh không dây ở các xã; đẩy mạnh tuyên truyền trực tiếp thông qua Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Huyện đoàn... để mọi người dân hiểu và có kiến thức trong việc chăn nuôi, trồng trọt, lựa chọn, chế biến, sử dụng thực phẩm an toàn.
Tăng cường công tác kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, rượu; các cơ sở sơ chế, chế biến, lưu thông, buôn bán, thực phẩm tươi sống; khuyến khích người dân tham gia tố giác các vi phạm về an toàn thực phẩm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Yêu cầu các đoàn kiểm tra xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm đặc biệt là hành vi sử dụng hóa chất cấm trong sản xuất, chế biến thực phẩm. Công khai các cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Huy động toàn thể nhân dân tham gia trực tiếp vào việc triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương.
Giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do tiêu dùng rượu, thực phẩm rau, thịt tươi sống không an toàn.”

Tác giả bài viết: Võ Duy Linh

Nguồn tin: Chi cục ATVSTP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
chi cục an toàn thực phẩm kon tum


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾNTHỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 133

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 131


Hôm nayHôm nay : 24419

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24419

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15556673

LIÊN HỆ


Mã chống spam Thay mới