17:53 ICT Thứ hai, 25/09/2023

Trang nhất » Tin Tức » TIN HOẠT ĐỘNG CỦA CHI CỤC

Huyện Đăk Glei tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm tại các xã, thị trấn.

Thứ năm - 10/09/2015 16:15
Nhằm nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ tuyến xã trong việc tham mưu, xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các xã, thị trấn.
Ngày 07/9/2015 tại Hội trường Trung tâm DS-KHHGĐ, Trung tâm An toàn vệ sinh thực phẩm huyện đã tổ chức tập huấn cao năng lực quản lý cho Trạm trưởng Trạm Y tế, cán bộ chuyên trách và cộng tác viên về an toàn thực phẩm các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Tại buổi tập huấn, 31 học viên đã được nghe các báo cáo viên của Trung tâm phổ biến các văn bản pháp luật mới về an toàn thực phẩm; Cách lựa chọn thực phẩm tươi sống; Cách lựa chọn thực phẩm bao gói sẵn; 10 nguyên tắc vàng để có thực phẩm an toàn; Quy trình điều tra và xử lý vụ ngộ độc thực phẩm; Lấy mẫu bệnh phẩm, thực phẩm trong điều tra ngộ độc thực phẩm; Chuẩn đoán, xử lý và đề phòng ngộ độc nấm; Ngộ độc cốc, cách phòng tránh và Ngộ độc rượu, dấu hiệu nhận biết và cách xử lý. Hướng dẫn các biểu mẫu báo cáo tháng, quý, 6 tháng, năm đối với tuyến xã; Hướng dẫn về công tác kiểm tra và xử lý vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
Qua lớp tập huấn đã giúp cho cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm tại các xã, thị trấn nắm rõ các văn bản pháp luật mới ban hành và các kiến thức cơ bản về bảo đảm an toàn thực phẩm giúp Trạm Y tế tham mưu tốt cho Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trong công tác quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn./. 

Tác giả bài viết: Võ Duy Linh

Nguồn tin: Trung tâm ATVSTP huyện ĐăkGlei

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
chi cục an toàn thực phẩm kon tum


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾNTHỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 69


Hôm nayHôm nay : 19906

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 393762

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11167212

LIÊN HỆ


Mã chống spam Thay mới