Nhằm bảo đảm việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm và hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, từ ngày 31/10/2022 đến ngày 25/11/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành kiểm tra đợt 3 đối với 97 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh. Kết quả 100% cơ sở đạt yêu cầu, kiểm nghiệm 23 mẫu với 23 test nhanh đều âm tính (04 nitrit, 09 hypochlorid, 06 ure, 04 phẩm màu). Nhờ tăng cường các hoạt động tuyên truyền kết hợp với kiểm tra và nhắc nhở kịp thời nên hầu hết các cơ sở chấp hành tốt quy định về hồ sơ liên quan đến kinh doanh dịch vụ ăn uống; cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ; khu vực chế biến thực phẩm bảo đảm vệ sinh; nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
Nhân viên Chi cục ATVSTP test nhanh mẫu thực phẩm
Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của chủ cơ sở trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm./.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn là vi phạm bản quyền