16:17 ICT Thứ hai, 25/09/2023

Trang nhất » Tin Tức » TIN HOẠT ĐỘNG CỦA CHI CỤC

Làm việc với cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Thứ năm - 05/03/2015 14:37

Thực hiện Công văn số 2381/ATTP-NĐ ngày 27/12/2014 của Cục An toàn thực phẩm (ATTP) và ý kiến chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Kon Tum tại công văn số 50/SYT-TTr ngày 07/01/2015 về việc tăng cường kiểm soát nước uống đóng chai.

Ngày 14/01/2015, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đã mời các đối tượng là chủ cơ sở sản xuất nước đóng chai, đóng bình trên địa bàn tỉnh đến để quán triệt các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và UBND tỉnh liên quan đến chất lượng, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với nước uống đóng bình, chai.

Tham gia buổi làm việc có Lãnh đạo Chi cục, đại điện các phòng chức năng thuộc Chi cục và 13/14 cơ sở sản xuất nước uống đóng bình, chai trên địa bàn tỉnh (01 cơ sở không tham gia vì đang xin dừng hoạt động).

Tại buổi làm việc Lãnh đạo Chi cục đã phổ biến cho cơ sở về Chỉ thị số 34/2014/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ, Thông báo số 01/TB-VPCP ngày 05/01/2015 về Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về VSATTP, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai (QCVN 6-1:2010/BYT), Thông tư số 16/2012/TT-BYT ngày 22/10/2012 và Thông tư số 26/2012/TT-BYT ngày 30/11/2014 của Bộ Y tế; hướng dẫn cách xử lý, khắc phục đối với nước bị nhiễm vi sinh vật, chỉ ra những vấn đề tồn tại, thiếu sót trong thời gian qua cơ sở mắc phải và yêu cầu các cơ sở thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật, nếu cơ sở không thực hiện tốt và vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh.

Sau khi nghe ý kiến quán triệt của Lãnh đạo Chi cục, các chủ cơ sở đã phát biểu ý kiến thống nhất và hứa sẽ tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật, đồng thời viết cam kết chấp hành đầy đủ các quy định đảm bảo ATTP, không sản xuất và bán ra thị trường các sản phẩm nước uống đóng bình, đóng chai không đảm bảo chất lượng ATTP.

Tác giả bài viết: Hoàng Minh Trí

Nguồn tin: Chi cục ATVSTP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
chi cục an toàn thực phẩm kon tum


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN



THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 64


Hôm nayHôm nay : 18384

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 392240

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11165690

LIÊN HỆ


Mã chống spam Thay mới