16:07 EST Thứ bảy, 02/12/2023

Trang nhất » Tin Tức » TRUYỀN THÔNG

Chi nhánh Công ty TNHH Jollibee Việt Nam tại Kon Tum - Jollibee thành phố Kon Tum thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

Thứ ba - 12/05/2020 21:26
Ngày nay đời sống kinh tế phát triển cũng là lúc người dân quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, chú trọng chế độ ăn uống lành mạnh. Điều này đòi hỏi các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải kỹ lưỡng hơn trong khâu lựa chọn nguyên vật liệu, cách chế biến…, món ăn thành phẩm phải bảo đảm chất lượng, an toàn với sức khỏe của người dân.
Với tình hình hiện nay khi các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động trở lại theo Công văn số 1442/UBND-KGVX ngày 27/4/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp, phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới thì công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cần được chú trọng. 
Chi nhánh Công ty TNHH Jollibee Việt Nam tại Kon Tum – Jollibee thành phố Kon Tum
Qua kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2020, Chi nhánh Công ty TNHH Jollibee Việt Nam tại Kon Tum – Jollibee thành phố Kon Tum thực hiện tốt các yêu cầu về an toàn thực phẩm theo quy định tại Khoản 2, Điều 2 Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế và Công văn số 965/ATTP-NĐTP ngày 23/4/2020 của Cục An toàn thực phẩm về việc hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố như:
1. Người chế biến thức ăn, phục vụ ăn uống đeo khẩu trang khi chế biến, tiếp xúc trực tiếp với thức ăn.
2. Khu vực chế biến thức ăn có nơi rửa tay, đủ nước sạch và xà phòng để rửa tay và trang bị thêm dung dịch khử khuẩn bàn tay cho người sơ chế, chế biến thực phẩm.
3. Khu vực ăn uống có nơi rửa tay, có đủ nước sạch và xà phòng để rửa tay và trang bị thêm dung dịch khử khuẩn bàn tay; bảo đảm sạch sẽ, thoáng mát, đủ bàn ghế và bố trí khoảng cách giữa những người ăn uống; có đủ dụng cụ ăn uống bảo đảm riêng biệt cho từng người ăn uống và được vệ sinh sạch sẽ, khử khuẩn trước và sau khi sử dụng; có đủ thùng đựng rác thải, có nắp đậy và có lót túi đựng.
4. Người ăn uống được yêu cầu rửa tay sạch bằng xà phòng, sử dụng dung dịch khử khuẩn bàn tay trước và sau khi ăn uống; giữ vệ sinh, hạn chế di chuyển, không nói to, cười đùa trong khi ăn uống.
5. Treo băng rôn hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020.

Tác giả bài viết: Phi Nga

Nguồn tin: Chi cục ATVSTP tỉnh Kon Tum

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
chi cục an toàn thực phẩm kon tum


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾNTHỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 71

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 67


Hôm nayHôm nay : 24556

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50291

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12683906

LIÊN HỆ


Mã chống spam Thay mới