Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2021

Từ ngày 10/9/2021 đến ngày 17/9/2021, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2021 theo Quyết định số 737/QĐ-SYT ngày 07/9/2021 của Giám đốc Sở Y tế do lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm Trưởng đoàn phối hợp đại diện các cơ quan, đơn vị: Thanh tra Sở Y tế; Sở Công Thương; Chi cục Quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiến hành kiểm tra các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
 Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại Cơ sở sản xuất bánh Trúc Phượng 
ở thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi
Theo đó, chú trọng kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, nước giải khát, các mặt hàng sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn tỉnh. Trong quá trình kiểm tra, kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 đồng thời xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
Kết quả kiểm tra 32 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh cho thấy hầu hết cơ sở đều có ý thức chấp hành tốt các quy định về của pháp luật về an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra liên ngành lập Biên bản vi phạm hành chính, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 cơ sở vi phạm quy định về sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang với số tiền 4.000.000 đồng./.

Tác giả bài viết: Hoàng Minh Trí

Nguồn tin: Chi cục ATVSTP tỉnh Kon Tum