Hội nghị công chức, người lao động Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum năm 2021

Nhằm đánh giá và tổng kết những kết quả đạt được trong năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, chiều ngày 24/12/2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị công chức, người lao động năm 2021.
Toàn thể công chức, người lao động Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Đoàn Chủ tịch Hội nghị gồm có: Ông Nguyễn Minh Thành – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Y tế, Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng; ông Nguyễn Trương Hồng – Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Chi cục trưởng; bà Phan Thị Kiều Linh – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chi cục trưởng.
Hội nghị thông qua dự thảo Báo cáo kiểm điểm thực hiện nhiệm vụ chính trị, Nghị quyết Hội nghị công chức, người lao động của Chi cục năm 2020 và kế hoạch hoạt động năm 2022; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua công đoàn năm 2021 và phát động phong trào thi đua năm 2022; Báo cáo tình hình thu, chi tài chính của chính quyền và Công đoàn cơ sở năm 2021; Dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2022; Dự thảo Quy chế chi tiêu của Công đoàn cơ sở năm 2022; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 đồng thời tổ chức bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022-2023; tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa Chi cục trưởng với Chủ tịch Công đoàn cơ sở năm 2022.
Năm 2021, công chức, người lao động Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trên các lĩnh vực công tác chuyên môn cũng như các mặt công tác khác và đạt một số kết quả nổi bật như: Tổ chức lại các phòng chuyên môn thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum theo Quyết định số 140/QĐ-SYT ngày 18/3/2021 của Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum từ 03 phòng chuyên môn (Hành chính – Tổng hợp, Công tác thanh tra, Nghiệp vụ) còn 02 phòng chuyên môn (Hành chính – Tổng hợp, Nghiệp vụ); Làm tốt công tác tham mưu cho Sở Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; Phối hợp các đơn vị, địa phương tổ chức tuyên truyền kiến thức an toàn thực phẩm trên sóng truyền hình 64 lần, sóng phát thanh 106 lần; tuyên truyền trực tiếp tại 5.371 hộ gia đình với 10.527 người; tổ chức 01 lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ an toàn thực phẩm cho 19 cán bộ chuyên trách an toàn thực phẩm của Trung tâm Y tế các huyện, thành phố; tổ chức 22 lớp tập huấn, cập nhật các quy định của pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, kinh doanh thực phẩm chức năng với 718 người tham dự; Treo 132 băng rôn, khẩu hiệu; cấp 30 đĩa âm, 15 đĩa hình; phát thông điệp bằng xe loa lưu động 16.630 lần; cấp 7.600 tờ rơi, 14.580 tờ gấp, 2.800 tranh, áp phích về an toàn thực phẩm; Tiến hành công bố Hệ thống quản lý chất lượng tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum phù hợp với Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001: 2015; Hỗ trợ, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác về các thủ tục, hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành (trong năm 2021 có 16 cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm); hướng dẫn các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác thực hiện tự công bố và kiểm nghiệm, quản lý chất lượng sản phẩm theo quy chuẩn, tiêu chuẩn Việt Nam (trong năm 2021, có 18 cơ sở thực hiện tự công bố sản phẩm); Luôn duy trì thực hiện tốt Hệ thống quản lý điều hành văn bản VNPT-iOffice, phần mềm kế toán MISA, phần mềm quản lý tài sản công. Trang thông tin điện tử của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum duy trì hoạt động thường xuyên, hiệu quả; Tổ biên tập Trang Thông tin điện tử của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum thường xuyên theo dõi, cập nhật kịp thời các thông tin hoạt động của ngành, đơn vị tương đối đầy đủ. 100% hồ sơ công việc được xử lý trên môi trường mạng; triển khai việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum với Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị liên quan….
Trên cơ sở những những kết quả đạt được năm 2021, Hội nghị đề ra mục tiêu phấn đấu thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022. Theo đó, tiếp tục phối hợp với các phòng chức năng thuộc Sở Y tế tỉnh Kon Tum và các cơ quan, đơn vị liên quan làm tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; thực hiện tốt 02 chỉ tiêu cụ thể: 1) Tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm cấp tỉnh trong vụ ngộ độc thực phẩm được ghi nhận nhỏ dưới 7 người/100.000 dân.; 2) Không có vụ ngộ độc thực phẩm từ 30 người mắc trở lên.
Dưới sự điều hành của Đoàn Chủ tịch, Hội nghị đã thảo luận và tham gia nhiều ý kiến trong đó nhấn mạnh đến việc nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ công chức, người lao động trong thực hiện nhiệm vụ được giao.
Kết thúc Hôi nghị, ông Nguyễn Minh Thành – Chi cục trưởng ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực của công chức, người lao động và đề nghị mỗi người không ngừng học tập, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao năng lực và hiệu quả công tác tham mưu, tổng hợp trong quản lý và điều hành; tăng cường đổi mới phương thức lãnh đạo; nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường đoàn kết nội bộ, phát huy sức mạnh tập thể thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Giang

Nguồn tin: Chi cục ATVSTP tỉnh Kon Tum