Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ đối với cán bộ an toàn thực phẩm tuyến huyện năm 2020

Trong 02 ngày: 11 - 12/6/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ đối với cán bộ an toàn thực phẩm thuộc Trung tâm Y tế tuyến các huyện, thành phố. CN. Phan Thị Kiều Linh – Phó Chi cục trưởng dự khai mạc, trực tiếp phổ biến một số nội dung cùng báo cáo viên là chuyên viên các phòng thuộc Chi cục.
CN. Phan Thị Kiều Linh – Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm khai mạc và phổ biến một số nội dung tại lớp tập huấn
Quang cảnh lớp tập huấn
Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên phổ biến Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Quyết định số 1246/2017/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn  đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; một số kiến thức chung về an toàn thực phẩm như giám sát mối nguy, cảnh báo nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, điều tra vụ ngộ độc thực phẩm, công tác truyền thông về an toàn thực phẩm.
Kết thúc đợt tập huấn, đa số cán bộ an toàn thực phẩm các huyện, thành phố đã nắm vững các nội dung được phổ biến, có kế hoạch cụ thể để triển khai trong thời gian tới nhằm nâng cao công tác quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Tố Loan

Nguồn tin: Chi cục ATVSTP tỉnh Kon Tum